Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Hạt Dẻ Trùng Khánh Cao Bằng tại TPHCM


Hạt Dẻ Trùng Khánh Cao Bằng tại TPHCM

Các bạn thân mến,
 
- Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng là đặc sản của vùng núi tây bắc
- Hạt nhỏ trái có gai như trái chôm chôm nhưng nhọn và cứng hơn. Mỗi trái chứa từ 3 đến 4 hạt.
- Vỏ và trái nhìn rất lạ mắt. Trái thường to bằng ngón chân cái.
- Hạt dẻ Trùng Khánh có hương vị rất thơm ngon và là đặc sản của Cao Bằng.

 Cách chế biến Hạt dẻ:    

    Món thứ 1: Hạt dẻ hầm với chân giò heo
     -  Thường món này do người bản địa làm thì rất thơm ngon. Phải là người may mắn bạn mới có dịp được thưởng thức món ngon độc đáo này. Do phần thịt hạt rất hơm, bùi và ngậy nên nhiều nơi còn xay bột hạt dẻ làm nhân bánh, đơn giản là hấp để ăn chơi.

   Món thứ 2: Hạt dẻ rang
   -  Món này không cầu kỳ nhưng để rang hạt dẻ đòi hỏi người vào bếp phải thực hiện đúng các khâu cần thiết. Đầu tiên là phải luộc hạt dẻ trước khi rang để hạt dẻ chín tới và phần vỏ lụa bên ngoài nở bung vừa đủ. Sau đó dùng loại chảo to, sâu lòng và bếp than hồng rực để rang.

  -  Người rang phải đảo tay liên tiếp để hạt dẻ chín vừa mà không bị cháy. Nếu cẩn thận hơn chút nữa nhiều người còn dùng cát rang cùng hạt dẻ để hạt chín đều, dậy hương thơm. Dù ninh, hầm, hấp, luộc hay rang thì hương vị thơm, bùi của hạt dẻ Trùng Khánh vẫn chẳng thể nào trộn lẫn.


Hương vị của hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng thế nào? 

 Do phần thịt hạt rất thơm, bùi và ngậy nên nhiều nơi còn xay bột hạt dẻ làm nhân bánh, đơn giản là hấp để ăn chơi. Với nhiều người, rang hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng là cách chế biến giản đơn mà vẫn giữ được hương thơm đúng vị của loại đặc sản ở núi rừng Trùng Khánh.

 Khách du lịch đến Cao Bằng thường tìm mua cho bằng được loại hạt dẻ Trùng Khánh theo mùa để làm quà. Với giá bán chỉ mấy chục ngàn đồng một kg, đây thật sự là món quà đáng giá cho những người miền xuôi ham mê đặc sản núi rừng.
 Người mua hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng rang sẵn cũng không ăn ngay mà thường bỏ vào túi ăn dần, đôi khi sưởi ấm đôi tay bằng chính hơi nóng toát ra từ hạt dẻ. Hạt dẻ Trùng Khánh vốn thơm nên có khi đến ngày hôm sau trong túi áo vẫn còn thoảng hương thơm dễ chịu. Ăn hạt dẻ không giống như ăn ngô ăn lạc mà từ tốn, khoan thai.

 Nhẹ nhàng cắn tách lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt hạt màu vàng nâu đưa vào miệng, chậm rãi nhai đều để cảm nhận vị ngọt bùi tan dần nơi cuống họng.

Cách Đặt Hàng Và Mua Hàng tại TPHCM và Toàn Quốc:


Giá rất hạt dẻ:  145.000 đồng (hạt dẻ tươi loại 1)

       Và chỉ với:  175.000 đồng (hạt dẻ rang - từ Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng loại 1)

 Nhanh Tay Đặt Hàng - Hãy Liên Hệ NGAY: 0932.958.183
          (Giao Hàng với đơn hàng từ 2kg trở lên - không giao hàng dùng thử)
           https://facebook.com/hatdetrungkhanhhcm
Địa chỉ: 96/12 Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân. TPHCM
              137 HIền Vương, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú. TPHCM 
(Chỉ bán online - vui lòng liên hệ trước khi đến - không trưng bày sản phảm tại địa chỉ trên)


Phương thức Thanh Toán Và Vận Chuyển:


Phương Thức Thanh Toán:
- Thanh Toán Trực Tiếp: Nhân viên đến giao hàng và thu tiền Trực Tiếp (phí ship tùy xa gần)
- Chuyển khoản: Anh chị chuyển khoản vào TK ngân hàng VietcomBank, Đông Á Bank, ACB (Liên hệ để lấy STK)
Khi nhận được tiền CK - Chúng tôi sẽ chuyển hàng Ngay
 
Vận chuyển:
Trong Nội Thành TPHCM: Phí vận chuyển từ 20.000 đến 50.000 
Vận chuyển ngoại thành, tỉnh khác: Gửi qua Xe Khách, CPN và chi phí vận chuyển sẽ thoả thuận.
 
Xem thêm Bí quyết rang hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng
tag: Hạt dẻ Trùng Khánh, Hạt dẻ Cao Bằng Giá Rẻ nhất Tại TPHCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét